2 cách tra cứu phạt nguội ô tô online nhanh và chính xác 2022

Phạt nguội vi phạm giao thông khá phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, hình thức này đã được triển khai và có hiệu lực từ năm 2014 nhưng đến nay không phải ai cũng biết cách tra cứu phạt nguội. 

cách tra cứu phạt nguội ô tô

Check phạt nguội ô tô trực tiếp trên các website hoặc ứng dụng (Nguồn: Sưu tầm)

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt thông qua những hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera giao thông lắp trên các tuyến đường cao tốc, ngã tư trọng điểm. Hiện nay, hình thức phạt nguội cũng được áp dụng với hình ảnh vi phạm giao thông do người dân hoặc camera hành trình ghi lại. 

Theo đó, hình ảnh - thông tin liên quan đến vi phạm giao thông sẽ được chuyển về Trung tâm xử lý. Sau khi tiếp nhận, Trung tâm có nhiệm vụ kiểm tra thông tin, in ảnh, truy xuất dữ liệu quản lý xe để xác định chủ nhân của phương tiện đó. 

Cơ quan chức năng có trách nhiệm gửi thông báo trực tiếp tới chủ phương tiện, yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền làm việc. Lỗi vi phạm sẽ được tiến hành xử phạt theo đúng quy định trong Luật giao thông hiện hành. Những lỗi vi phạm này cũng sẽ được thông báo tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

2 cách tra cứu phạt nguội đơn giản, chính xác

Người dân có thể chủ động tra cứu xem bản thân hay phương tiện của mình có nằm trong danh sách phạt nguội hay không bằng những phương pháp sau:

Tra cứu phạt nguội trên website Tra Phạt Nguội Ô tô

Các bước tra cứu cụ thể như sau

Bước 1: Truy cập trang web : https://phatnguoixe.com


 

Bước 2: Chọn loại phương tiện và nhập biển kiểm soát xe vào ô trống.

Bước 3: Nhấn nút : Kiểm Tra Phạt Nguội

Bước 4: Xem các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới. 

Check phạt nguội ô tô trên website của Sở Giao thông Vận tải

Hiện nay, chỉ có một số Sở Giao thông Vận tải của một số địa phương tích hợp tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông như Hà Nội, Thái Bình, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ví dụ, tại TP Hồ Chí Minh, hãy truy cập vào địa chỉ Sở Giao thông Vận tải để tra cứu phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không.
 

cách tra cứu phạt nguội trên website Sở giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh

Check phạt nguội ô tô của Sở giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh (Nguồn: Sưu tầm)

Hiện nay có khá nhiều hình thức lừa đảo bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin mạo danh các cơ quan chức năng để lấy thông tin cá nhân hoặc chiếm đoạt tài sản. Vì thế người dân nên lựa chọn 1 trong 2 cách tra cứu phạt nguội trên để kiểm tra thông tin một cách chính xác.