Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc nhanh và chuẩn xác ngay tại nhà


  • Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định. Với hình thức phạt này, chủ các phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi vi phạm mà hình ảnh của vụ vi phạm ấy sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera lắp đặt trên đường phố và gửi về cho trung tâm xử lý.

Ngoài các dữ liệu từ camera, cơ chế phạt nguội còn có thể áp dụng khi có các tư liệu vi phạm quy định tại Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội: 

Theo đó, thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (sau đây viết gọn là thông tin, hình ảnh) được tiếp nhận từ các nguồn sau:

  • Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ);
  • Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng, xác định có hành vi vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo người có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc

1. Tra cứu phạt nguội tại Tra Phạt Nguội Ô tô

Bước 1: Truy cập trang web: https://phatnguoixe.com


 

Bước 2: Chọn loại phương tiện và nhập biển kiểm soát xe vào ô trống.

Bước 3: Nhấn nút : Kiểm Tra Phạt Nguội

Bước 4: Xem các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới. 

 

 

2.Tra cứu phạt nguội tại Sở giao thông vận tải

Với cách này, bạn chỉ áp dụng được với những tỉnh, thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Bà Rịa - Vũng Tàu... 

Nếu đang ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập Tra cứu phạt nguội - Sở GTVT TP.HCM để tiến hành tra cứu. 

Trên đây là 2 cách giúp bạn tra cứu phạt nguội nhanh chóng và chính xác tại nhà mà không cần tới cơ quan chức năng nữa. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác hãy luôn tuân thủ luật giao thông bạn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.