Hướng dẫn chi tiết những cách tra cứu phạt nguội toàn quốc cho ô tô 2

Trước đây cảnh sát giao thông (CSGT) thường hay sử dụng hình thức phạt nóng, có nghĩa là phạt ngay tại chỗ các lỗi vi phạm giao thông. Kể từ khi nghị định 100/2019 có hiệu lực thì hình thức phạt nguội đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn 1 số cách tra cứu phạt nguội toàn quốc cho cả ô tô và xe máy.

 Phạt nguội là gì?

Theo khoản 8 điều 80 nghị định 100/2019 nêu rõ về phạt nguội:

Đối với trường hợp hành vi vi phạm hành chính được phát hiện thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ mà cơ quan chức năng chưa dừng ngay được phương tiện để xử lý, cơ quan chức năng gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện và cá nhân, tổ chức có liên quan (nếu có) đến trụ sở để giải quyết vụ việc vi phạm; chủ phương tiện có nghĩa vụ phải hợp tác với cơ quan chức năng để xác định đối tượng đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

a) Trường hợp chủ phương tiện là cá nhân, nếu không hợp tác với cơ quan chức năng, không chứng minh hoặc không giải trình được mình không phải là người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện;

b) Trường hợp chủ phương tiện là tổ chức, nếu không hợp tác với cơ quan chức năng, không giải trình để xác định được người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt tiền bằng hai lần mức xử phạt quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện nhưng không quá mức phạt tiền tối đa, trừ trường hợp phương tiện bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép.

Các cách tra cứu phạt nguội 2022

1. Tra cứu trên website Tra Phạt Nguội Ô tô :

Bước 1: Truy cập trang web : https://phatnguoixe.com 

Bước 2: Chọn loại phương tiện và nhập biển kiểm soát xe vào ô trống.

Bước 3: Nhấn nút : Kiểm Tra Phạt Nguội

Bước 4: Xem các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới. 

 

2. Cách tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng Tra Cứu Phạt Nguội Ô Tô

Ứng dụng Tra Cứu Phạt Nguội Ô Tô sẽ là trợ thủ đắc lực cho người tham gia giao thông, tra cứu thông tin phạt nguội xe trên toàn quốc.

BƯỚC 1. Bạn tải ứng dụng Tra Cứu Phạt Nguội về điện thoại của mình theo link bên dưới cho điện thoại Android.

   

- Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng lên.

- Tiếp theo bạn tùy chọn chức năng:

  • Nhập biển số Thủ Công
  • Quét biển số bằng Camera

+ Với nhập biển số Thủ Công, bạn hãy nhập biển số xe cần tra cứu vào và chọn Kiểm Tra Phạt Nguội

+ Với quét biển số bằng Camera, bạn hãy di chuyển điện thoại của bạn vào biển số cần quét máy sẽ quét Tự Động biển số cho bạn và chọn Kiểm Tra Phạt Nguội

BƯỚC 2. KẾT QUẢ TRA PHẠT NGUỘI

3. Tra cứu phạt nguội TP. Hồ Chí Minh:

Các bạn truy cập website Sở Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh theo đường dẫn giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM sau đó nhập thông tin tương tự như ở trên.

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu phạt nguội tại Đà Nẵng theo đường dẫn vpgtcatp.danang.gov.vn

Đó là những cách đơn giản và nhanh nhất để mọi người có thể tự tra cứu phạt nguội toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy. chúc các bạn lái xe an toàn và không bị dính những lỗi phạt nguội.